Đến trang Sản phẩm

Ama Coffee Chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe, nhiều năm về trước, cứ mỗi khi mặt trời núp bóng dần sau chân đỉnh Chư Yang Sing, người ta thường bắt gặp hình ảnh một già làng (người Ê Đê hay gọi là “Ama”) trầm tư đầy sâu lắng. Người con nhìn Ama canh cánh những ưu tư mà không khỏi chạnh lòng. Phải rồi, yêu thương đâu chỉ là ái ngữ, mà thể hiện trong từng việc nhỏ đời thường: tẩn mẩn, kiên nhẫn để ý từng cái thở dài của mẹ, từng câu chuyện vụn vặt của cha.

Vì tình thương, những người con biết được Ama đang lo lắng về tuổi cao sức yếu, không thể hoàn thành giấc mơ thay đổi thói quen thưởng thức cà phê và chinh phục cộng đồng thưởng thức cà phê tử tế. Ama Coffee ra đời. Người con đã thực hiện được sứ mệnh thế hệ cà phê tử tế mà Ama để lại, lan tỏa giá trị tinh túy nhất của cà phê đến cộng đồng những người thưởng thức cà phê tinh tế.

Nhắc đến vùng đất Buôn Ma Thuột, tinh hoa không chỉ là ấn tượng với cảnh núi rừng Tây Nguyên thấp thoáng, những triền đồi đất đỏ dưới nắng, những vạt rừng xa xa, những sử thi được kể lâu đời, không gian cồng chiêng đượm màu huyền thoại và những ché rượu cần ngất ngây, mà còn là những hạt cà phê chín đỏ mọng mỗi khi mùa về.

Có bao giờ bạn tự hỏi, ly cà phê thơm ngát trên tay mình đã trải qua những chặng đường nào? Khi bạn thưởng thức một ly cà phê, đó chỉ là hành động cuối cùng của một hành trình dài và kỳ diệu: từ việc chọn vùng đất hợp thổ nhưỡng, sàng lọc giống, tới trồng cây, chăm bón và thu hái thành quả.

Những hạt cà phê Ama Coffee chắt lọc trên mô hình thuận theo tự nhiên: con người hạnh phúc, biết đủ là đủ; xem cây xem đất như người bạn; hoà hợp vào nhau tận hưởng quà tặng của thiên nhiên, tinh hoa đất trời. Những trái cà phê xanh mơn mởn đầu mùa khi đã nếm đủ mùi vị thiên nhiên, ngày càng chai sạn, đỏ dần lên và mạnh mẽ hơn.

Đó là lúc cà phê đã chín nhưng nó vẫn tiếp tục hấp thụ tinh hoa để đạt đến độ đỏ cuối cùng. Là màu đỏ thâm của sự chiến thắng rực lửa căng tràn nguồn sống. Cuộc đời của trái cà phê có lẽ đẹp nhất ở giai đoạn này. Hưởng thụ nguồn nước tinh khiết, không khí mát lành, mảnh đất màu mỡ, hưởng thụ tình yêu bền chặt chăm sóc từ những người dân cao nguyên đất đỏ, những trái cà phê đỏ mọng ấy là những trái ngon nhất, đẹp nhất, đáng tự hào nhất của bà mẹ thiên nhiên.

Xem thêm hình ảnh về Ama Coffee